Các lưu ý khi chọn đá bàn bếp cho gia đình

Việc chọn đá bàn bếp cho không gian bếp là vô cùng qua trọng với các bà mẹ nội trợ.Bởi bếp là nơi giúp mọi người tạo cảm hứng thích thú trong việc chế biến thứ ăn, đem lại bữa ăn ấm cúng cho gia đình. Dưới đây là 7 lưu ý khi chọn đá làm bàn bếp cho mọi gia đình

Lý do nên chọn mặt đá làm bàn bếp

Mặt bàn bếp chính là nơi được sử dụng để nấu nướng và chế biến thực phẩm. Mặt bàn bếp cũng là nơi thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố như nhiệt, tác động lực cũng như những vết bẩn. Do đó, nếu lựa chọn các vật liệu như gỗ, kim loại hay nhựa đều bộc lộ những nhược điểm gây khó khăn trong quá trình sử dụng

  • Mặt bàn bếp gỗ khó làm sạch khi vết dầu mỡ trong khi nấu ăn bắn ra hoặc khi nước cà phê, nước ép hoa quả,… bị đổ xuống mặt bàn. Chúng sẽ nhanh chóng thấm xuống và rất khó có thể làm sạch.
  • Mặt bàn nhựa không chịu được nhiệt. Khi bạn vô tình đặt xoong, nồi vừa nấu xuống mặt bàn nhựa, chúng có thể nóng chảy và biến dạng. Mặt bàn nhựa cũng cho thấy khả năng chịu lực kém.
  • Mặt bàn kim loại như nhôm, sắt,… thì có độ thẩm mỹ không cao khi có ít lựa chọn màu sắc. Mặt bàn kim loại có nhược điểm là khả năng trầy xước cao, gây mất thẩm mỹ sau quá trình sử dụng lâu dài.

Chính vì những lý do trên mà chọn đá làm bàn bếp là được nhiều người ưa thích sử dụng cho không gian phòng bếp gia đình. Mặt đá bàn bếp khắc phục được tất cả những nhược điểm của các chất liệu khác và mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Việc chọn đá bàn bếp sẽ giúp chịu lực, chịu nhiệt, dễ dàng làm sạch với tính thẩm mỹ và độ bền cao.

u ý khi chn đá bàn bếp cho gia đình

Khi chọn đá bàn bếp cho gia đình, khách hàng nên lưu ý những điểm sau để có thể lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo và phù hợp nhất:

Lựa chọn mẫu mã, màu sắc

Mẫu đá bàn bếp đa dạng màu sắc, mẫu mã

Mỗi không gian nội thất đòi hỏi phải có màu sắc phù hợp khác nhau. 

  • Nếu không gian phòng bếp của bạn theo phong cách hiện đại thì các màu sắc tươi sáng sẽ rất phù hợp.
  • Nếu phòng bếp của bạn đang sử dụng những gam màu theo chủ đề nào đó thì màu sắc bàn bếp cũng phải lựa chọn tương ứng. 
  • Lựa chọn đá làm bàn bếp nên tìm tới các sản phẩm có màu sắc đa dạng với dải màu phong phú. Lựa chọn những sản phẩm như vậy sẽ giúp bạn không gặp khó khăn khi chọn màu sắc phù hợp với không gian và sở thích của bản thân

Độ bền cao

Mặt bàn bếp chính là khu vực phải chịu nhiều tác động từ nhiệt, lực và các vết bẩn.
• Lựa chọn đá bàn bếp có độ bền cao để không mất công thay bàn bếp nhiều lần và làm giảm đi tính thẩm mỹ cho không gian phòng bếp.
• Lựa chọn các sản phẩm đá bàn bếp có độ bền kém sẽ khiến mặt bàn dễ bị trầy xước, khó làm sạch khi có vết bẩn và dễ nứt.

Chống thấm tốt

Chọn đá bàn bếp khả năng chống thấm cao

Bàn bếp chính là nơi chế biến thực phẩm. Vì vậy phải chịu tác động của nước là điều hiển nhiên. Nếu lựa chọn đá bàn bếp có khả năng chống thấm kém thì:

• Nước sẽ thấm xuống bề mặt đá.
• Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, làm mặt bàn đá không đạt được độ cứng như ban đầu.
• Từ những vết thấm nước, vi khuẩn có thể sinh sôi và gây ra nhiều bệnh cho người dùng.

Do đó, khả năng chống thấm tốt của mặt bàn đá bếp là yếu tố đánh giá quan trọng. Chọn đá làm bàn bếp chống thấm tốt cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn khi các chất lỏng có màu đổ xuống bề mặt đá.

Khả năng chống xước

Từ tác động của việc nấu ăn như: Băm, chặt thực phẩm, sử dụng dao hoặc kéo nên mặt bàn bếp là nơi rất dễ trầy xước. Vì vậy việc chọn đá bàn bếp cho gia đình đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn, bởi đá bàn bếp có khả năng chông
Thân thiện với môi trường

Khi con người ngày càng hướng tới cuộc sống xanh, chất lượng và hòa hợp với thiên nhiên thì chọn đá bàn bếp thân thiện với môi trường đang là sự lựa chọn hàng đầu.

Lựa chọn các vật liệu gây hại cho môi trường về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chính con người. Sản phẩm đá thân thiện với môi trường cũng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình.
An toàn cho sức khỏe

Chọn sản phẩm đá bàn bếp an toàn với thực phẩm và con người

Yếu tố an toàn cho sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng cần lưu ý khi chọn đá bàn bếp khi mua:
• Đáp ứng tính thẩm mỹ và độ bền cao, một sản phẩm đá bàn bếp tốt phải an toàn cho sức khỏe người dùng.
• Độ an toàn được thể hiện thông qua việc chất liệu đá không gây ảnh hưởng cho sức khỏe con người trong quá trình sử dụng.
• Để tìm được sản phẩm đá bàn bếp an toàn cho sức khỏe, khách hàng nên lựa chọn đá bàn bếp được cấp chứng chỉ, bài kiểm tra quốc tế về đảm bảo độ an toàn.

Dễ bảo dưỡng

Mặt bàn bếp rất dễ bị bám bẩn cho dầu mỡ, thức ăn, vết đồ uống, … Vì vậy, lựa chọn đá bàn bếp dễ dàng bảo dưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích.

  • Giúp cho quá trình vệ sinh mặt bàn bếp không quá khó khăn.
  • Không mất quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp và vệ sinh sau khi nấu nướng.
  • Đá bàn bếp dễ bảo dưỡng cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ khi mà mặt bàn luôn sáng bóng như mới.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ