Ứng dụng của đá trắng suối lau và các hạng mục ốp lát nền

Đá trắng suối lau được lựa chọn rất nhiều trong các công trình thương mại, vỉa hè, khuôn viên, lối đi bộ, công viên, … những nơi thường xuyên chịu sự tác động của ngoại lực cũng như thời tiết khí hậu bên ngoài. Sở hữu độ bền, đá trắng suối lau trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư hiện nay.

Đá trắng suối lau trong hạng mục lát nền 
Hạng mục lát nền của đá trắng suối lau với kích thước 30cm x 60cm và 60cm x 60cm. Đá có kích thước được định sẵn quy cách trên là bởi vì đây là kích thước tiêu chuẩn dành riêng cho hạng mục ốp lát nền.

Khổ đá trắng suối lau 60cm x 60cm và 30cm x 60cm

 

Các loại đá lát nền trắng suối lau

Phần lớn loại đá trắng suối lau bông xanh được đặt sẵn từ các nhà máy sau đó được các kho xưởng lớn nhập về và tiến hành các công đoạn gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đá trắng suối lau sau khi được cắt theo quy cách chuẩn được chuyển đến quy trình gia công theo yêu cầu khách hàng. Hiện nay gồm có 3 loại như sau:
Đá khò: khò nhám bề mặt đá ở nhiệt độ cao.
Đá thô: bề mặt đá chưa được xử lý đánh bóng.
Đá bóng: Một mặt đá được đánh bóng sáng đẹp và được xử lý chóng thấm, chóng trầy xước làm cho độ bền đá được nâng cao.
Phần quan trọng không kém đó là độ dày của đá, ở những công trình khác nhau, nên chọn độ dày của đá phù hợp với từng loại để đảm bảo nâng cao độ bền cũng như tiết kiệm chi phí thi công. Độ dày thông dụng từ 2cm -> 3cm hoặc có thể hơn, tất nhiên độ dày càng cao thì giá thành đá hoa cương cũng được tăng lên.

Nhiều kích thước đá trắng suối lau lát nền khác nhau

Hạng mục gia công nào được ứng dụng cho loại đá lát nền này?

Cuộc sống ngày càng hiện đại con người càng quan tâm sự chuyên nghiệp cao để giảm đến tiếng ồn và bụi bẩn, nên việc gia công đá hoa cương tại địa điểm thi công công trình là một điều thực sự khó khăn vì bụi bẩn, tiếng ồn và tốn nhiều thời gian thi công hơn.
Cắt theo quy cách: Ngoài các kích thước có sẵn của đá trắng suối lau lát nền thì còn có một số ngóc ngách của công trình được đo đạc sẵn và được dùng máy cắt CNC (máy cắt cầu) với tia hồng ngoại làm thước đo chuẩn thông số kỹ thuật của máy đều được vận hành tự động khi đã cài đặt số đo, kích thước quy cách theo yêu cầu của quý khách hàng, máy sẽ cho ra những sản phẩm đá hoa cương đẹp được cắt chính xác cao và nhanh gọn, sạch, đẹp… để khách hàng yên tâm hơn khi lắp đặt, thi công tại công trình.
Khò nhám: áp dụng thêm kỹ thuật khò đá hoa cương bằng nhiệt độ cao làm cho bề mặt đá bị sần xùi nhằm tạo độ ma sát cao không bị trượt chân và được sử dụng trang trí cho những nhu cầu cần thiết của khách hàng như: trang trí sân vườn, lối đi, nhà cửa, lát nền,…

4 Ưu nhược điểm khi sử dụng đá trắng suối lau lát nền

Ưu điểm: Thứ nhất, về giá thành của đá trắng suối lau lát nền rất cạnh tranh với các vật liệu khác. Thứ hai, đá có “độ bền trăm năm”, có thể thấy ở các vỉa hè, công viên được lát đá hoa cương phải chịu rất nhiều tác động từ môi trường bên ngoài cũng như ngoại lực tác động nhưng đá vẫn trường tồn đến 50 năm hay thậm chí 70 năm mà không cần phải thay thế.
Nhược điểm: Có một nhược điểm duy nhất của loại đá này là trọng lượng, đá hoa cương tự nhiên không những bền, cứng mà còn rất nặng (1 mét vuông đá trắng suối lau có độ dày 2cm nằng từ 50kg) cho nên việc thi công đá có gặp một chút khó khăn. Nhưng trên thực tế thì đa phần các công trình lớn lát nền đều sử dụng các máy móc chuyên dụng vì thế vấn đề này hoàn toàn không trở thành một trở ngại quá lớn.

5 Ứng dụng thực tế của đá trắng suối lau lát nền

+ Trong nhà: Đá trắng suối lau lát nền được lựa chọn loại có kích thước 60cmx60cm, bề mặt đá được gia công đánh bóng, chống trầy xước và chống thấm, độ dày thường được lựa chọn là 2cm.

+ Ngoài trời: Đá trắng suối lau được lựa chọn rất nhiều trong các công trình thương mại, vỉa hèm khuôn viên, lối đi, đường đi, lối đi bộ, công viên… những nơi thường xuyên chịu sự tác động của ngoại lực cũng như thời tiết khí hậu bên ngoài. Nếu biết kết hợp với loại đá bó vỉa hoặc ghép thêm với các loại đá khác vào tạo họa tiết cho các công trình thì góp phần tăng thêm vẻ đẹp thẫm mỹ và đặc sắc.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ