Ưu điểm tuyệt vời của đá granite trắng suối lau cho công trình

Đá granite trắng suối lau đẹp được sử dụng phổ biến trên các công trình ở Việt Nam. Vật liệu dòng sản phẩm ốp lát giá rẻ nên được nhiều người dân sử dụng và phù hợp với phong cách của người Việt. Dưới đây đá granite trắng suối lau cho những ai đang có nhu cầu, hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn chi tiết về sản phẩm đá này nhé!

Ưu điểm nổi bật của dòng đá granite trắng suối lau

Đặc tính chống cháy đá trắng suối lau

Đá không cháy và được coi là vật liệu chống cháy. Do tính dẫn nhiệt của nó, truyền nhiệt khá nhanh. Hầu đá không được coi là một chất cách nhiệt được đánh giá cao. Xếp hạng khả năng chống cháy của những người chuyên gia đánh giá liệu một vật liệu sẽ cháy hay không, cũng như thời gian nó sẽ giữ cho các vật liệu dễ cháy xung quanh đạt đến nhiệt độ sẽ khiến chúng bốc cháy.

Tính kháng mòn của đá trắng suối lau

Độ cứng và chất lượng của bề mặt đá đồng đều và hầu hết các loại đá granite chúng đều có độ bền cực kỳ tốt. Các loại đá có độ cứng mài mòn từ 25 trở lên, được khuyến nghị sử dụng làm sàn phải chịu lưu lượng chân bình thường.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đá trắng suối lau

Thử nghiệm cuối cùng của vật liệu xây dựng là khả năng có và duy trì cường độ kết cấu cần thiết, cũng như vẻ đẹp của ngoại hình và chi phí bảo trì thấp. Kinh nghiệm đã chứng minh rằng đá trắng suối lau đáp ứng toàn bộ ưu điểm bên trên. Đá còn không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Đá cũng không hấp thụ độ ẩm làm cho nó chịu được thời tiết.

Có mấy loại đá granite trắng suối lau

Phần lớn loại đá trắng suối lau bông xanh này được đặt sẵn từ các nhà máy sau đó được các xưởng lớn nhập về tiến hành các công đoạn gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đá trắng suối lai sau khi được cắt theo quy chuẩn được chuyển đến quy trình gia công theo yêu cầu khách hàng.

Hiện nay gồm có 3 loại như sau:

  • Đá khò: khò nhám bề mặt đá ở nhiệt độ cao
  • Đá thô: bề mặt đá chưa được xử lý đánh bóng
  • Đá bóng: một mặt đá được đánh bóng sáng đẹp và được xử lý chống thấm, chống trầy xước làm cho độ bền đá được nâng cao.

Xem thêm: Các loại đá trắng suối lau

Phần quan trọng không kém là độ dày của đá, ở các công trình khác nhau quý khách nen chọn độ dày của đá phù hợp với từng loại để đảm bảo nâng cao độ bền cũng như tiết kiệm chi phí thi công. Độ dày thông dụng từ 2cm > 3cm hoặc có thể hơn, tất nhiên độ dày cao thì giá thành đá cũng được tăng lên.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đá granite trắng suối lau

Tránh sử dụng các nước lau chùi có chất ăn mòn hay chất axit

Đá granite khi tiếp xúc với các chất ăn mòn hay chất axit như giấm, nước ép trái cây, soda,… thì sẽ xảy ra các phản ứng hóa học tạo nên các vết khắc giống như vết xước hoặc vết bẩn trên bề mặt. Vì vậy, các bạn nên chùi các vết bẩn không quá 24h, có thể sử dụng baking soda và axeton để lau sạch các vết bẩn. Tuy nhiên, giải pháp này không phải lúc nào cũng có hiệu quả.

Nên chống thấm lại sau 2 – 3 năm khi sử dụng

Đá granite có thể chống lại các vết bụi bẩn. Dễ lau chùi nhưng chỉ cần thấm nước thôi có thể gây hiện tượng đổi màu đá, ố vàng.

Hãy cẩn thận khi nâng hay đặt các vật nặng lên bàn hay cầu thang

Đá granite trắng suối lau rất cứng. Nhưng những vị trí góc rất dễ bị sứt mẻ khi va đập với vật nặng. Điều này thường xảy ra ở góc của cầu thang và bàn.

Thông tin liên hệ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ