Các chọn đá hoa cương phù hợp với gia chủ

Đá hoa cương ngày nay được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội ngoại thất, sử dụng đá hoa cương làm bếp, cầu thang, ốp lát mặt tiền,… Việc lựa chọn đá sao cho hợp phong thủy cũng là một vấn đề làm chủ nhà luôn đau đầu khi quyết định xây dựng, sửa chữa.

Trong quan niệm của người Á Đông, mà Việt Nam là một trong số đó. Việc chọn lựa màu sắc, vật liệu trang trí cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ luôn được xem trọng. Quan điểm cho rằng, năng lượng phong thủy chi phối đến môi trường sống của gia chủ, tác động đến vận mệnh, sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình.Nếu chọn lựa màu sắc, chất liệu mang tính tương sinh với hành của gia chủ thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Cách lựa chọn đá hoa cương hợp phong thủy

Đối với gia chủ mệnh Kim

Tốt nhất nên chọn lựa các loại đá hoa cương có ánh bạc, ánh đồng từ màu trắng, xám đến màu vàng nhạt hay kim sa. Tốt nhất nên chọn đá có màu nâu vàng (Hoàng Thổ sinh Kim), đá có kèm ánh kim bạc, hoặc vân đá màu trắng sáng. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim nên kiêng các màu đá hoa cương như đỏ, hồng, tím.

Đối với chủ nhà mệnh Mộc

Sự lựa chọn tốt nhất là đá hoa cương màu xanh ngọc, xanh dương hoặc xanh lá. Nếu lựa chọn các loại đá hoa cương có nhiều hoạ tiết hay có vân trên đá thì phải chọn họa tiết hay vân đá theo chiều đứng. Đối với việc chọn lựa đá hoa cương màu xanh lá thì cực kỳ tốt, vì là ra mối quan hệ tương sinh, giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt.

Đối với gia chủ mệnh Thủy

Nên chọn các loại đá trang trí màu xanh dương, xanh đen, đặc biệt là chọn các loại đá màu đen có kim sa, hay ánh kim hoặc vân trắng, vì đây là quan hệ tương sinh rất tổt cho gia chủ. Đá granite Black Galaxy của Ấn Độ là một sự gợi ý cho chủ nhà.

Đối với gia chủ có mệnh Hoả

Nên chọn đá hoa cương màu từ đỏ đến vàng nâu, nếu có chấm hay vân màu nâu và xanh là thì sẽ rất tốt, đối với đá hoa văn nên chọn kết hợp giữa đưỡng chéo và đường thẳng.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ

Nên chọn đá hoa cương màu vàng hoặc nâu, có thêm các điểm đỏ, hồng hoặc tím tạo tính tương sinh trong phong thuỷ. Đối với đá hoa văn nên chọn hoạ tiết kẻ ngang.

Ứng dụng độ dày đá hoa cương tùy hạng mục

Ốp đá tường, mặt tiền, len nên dùng loại mỏng

Nhìn chung các hạng mục có liên quan đến kỹ thuật ốp, ta nên dùng đá hoa cương loại mỏng. Nguyên nhân chính nằm ở đặc trưng thi công. Ốp là việc dựng đứng tấm đá, kết nối chúng với tường bằng bass và keo dán. Do đó nếu sử dụng đá dày, ta sẽ cần một bức tường thật vững chãi (nên là tường mới xây) và bass loại tốt nhất để đảm bảo đá không đổ sụp.

Việc rơi, đổ đá hoa cương sẽ mang đến những tai nạn không mong muốn trong quá trình sử dụng của gia chủ. Bởi không giống như gạch, cùng một kích thước, nhưng trọng lượng của đá lại cao hơn gấp nhiều lần. Nói cho đơn giản, một tấm đá 100 x 200 x 2 (cm) có thể nặng lên đến hàng trăm kg.

Lát cầu thang, tam cấp, ngạch cửa nên dùng loại dày

Cầu thang, tam cấp và ngạch cửa là nơi thường xuyên chịu tác động lực của con người. Những chi tiết này cần đảm bảo độ cứng và chắc chắn để trụ vững, giữ cho quá trình sinh hoạt của gia đình bạn an toàn nhất có thể.

Ở những hạng mục này, nếu sử dụng đá mỏng, qua thời gian có thể xảy ra tình trạng nứt, vỡ bởi khả năng chịu lực của đá mỏng sẽ kém hơn so với đá dày.

Lý do bạn nên chọn sản phẩm đá của Đại Thành

  • Đại Thành là nhà cung cấp hàng đầu và thi công chuyên nghiệp các sản phẩm đá granite, đá ốp lát, đá hoa cương đẹp, đá ốp bàn bếp với kích thước và nhu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ kỹ thuật và công nhân nhiều năm kinh nghiệm đã từng thi công nhiều công trình có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo chất lượng.
  • Đánh giá và tư vấn về sử dụng đá cũng như dự toán kinh phí cho từng hạng mục công trình một cách tối ưu nhất.
  • Cung cấp đa dạng các chủng loại mẫu mã sản phẩm, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng.
  • Cam kết 100% khách hàng hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ